Xốn xang Cúc Họa Mi phủ trắng tinh khôi từng con phố Hà Nội

03/10/2019 by   Administration

Hà Nội không chỉ có các con đường thoang thoảng mùi hoa sữa, mà cứ dịp đông về thì hình ảnh của những gánh xe chở cúc họa mi rong ruổi trên những con phố đã tạo nên một ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Loài hoa trắng tinh khôi này bất chấp cái rét đầu đông để bung mình khoe sắc. Không một ai biết từ bao giờ đã trở thành một mùa hoa đặc biệt của Hà Nội. Phải chăng đây là một chiếc áo mới của Hà Nội mỗi khi sang đông?!

 

 

Người ta yêu Cúc họa mi không phải chỉ vì cái tên dễ đi vào lòng người mà người ta yêu nó bởi từng cánh hoa nhỏ nhắn mang sắc trắng tinh khôi nhưng vẫn mạnh mẽ vươn lên để khoe sắc trong tiết trời lạnh giá. Cúc Hoạ Mi còn có một tên gọi giản dị khác đó cúc dại. Mỗi một mùa họa mi chỉ kéo dài từ 2-3 tuần. Cứ vào dịp hoa nở người người lại kéo nhau đi chụp ảnh ở những vườn Cúc Hoạ Mi để lưu lại kỷ niệm đẹp hoặc đơn giản chỉ cầm trong tay một bó cúc thôi cũng đủ thấy "sướng tê" cả người.

 

Mùa đông về, những ngày đầu đông khi tiết trời còn đang "e ấp" thì cũng là lúc mà Cúc Hoạ Mi xuất hiện khắp các con phố, những chiếc xe chở đầy hoa cúc trắng được gói khéo léo và cẩn thận như chở đầy một tình yêu sâu sắc dành cho Hà Nội. Bạn có thể bắt gặp những xe cúc họa mi trắng muốt trên các con phố như Giảng Võ, Yên Phụ, Phan Đình Phùng, Trần Nhật Duật,...

 

 

 

Cúc họa mi được người nông dân trồng ở khu bãi đá sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, đoạn sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ. Cúc họa mi được trồng xen với các luống đào và cúc đại đóa vô cùng bắt mắt. Trăm ngàn bông cúc nhỏ xinh như đan vào nhau tạo thành một khu vườn trắng xoá vô cùng tinh khôi. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào khu vườn cổ tích với tay ra là chạm được ngay những "đám mây cúc hoạ mi".

 

 

Giữa guồng quay hối hả của phố thị tấp nập, lòng người bỗng dịu lại trước màu trắng tinh khôi của Cúc Hoạ Mi, bạn hãy  tự thưởng cho mình những giây phút thảnh thơi ngắm một Hà Nội nhẹ nhàng, thanh bình và đậm chất thơ nhé.

Suggest guide

TRẦN MINH TUẤN

TRẦN MINH TUẤN

15.0/h
	NGUYỄN HÒA BÌNH

NGUYỄN HÒA BÌNH

8.0/h
LÊ VĂN DŨNG

LÊ VĂN DŨNG

15.0/h
NGUYỄN HỒNG THÁI

NGUYỄN HỒNG THÁI

17.0/h
NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

NGUYỄN HỮU HẠNH NHI

14.0/h
NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

NGUYỄN THỊ XUÂN TRANH

14.0/h
TỐNG VIẾT TOAN

TỐNG VIẾT TOAN

20.0/h
NGÔ PHƯƠNG LOAN

NGÔ PHƯƠNG LOAN

13.0/h